Bật mí công thức pha trà sữa thái xanh cực ngon và béo

Nguyên liệu pha chế trà sữa thái xanh

Trà Thái Xanh

Bột kem béo

Bột Rau câu dẻo

Sữa đặc

Lục trà lài

Pudding các loại

Đường cát trắng hoặc nước đường hàn quốc

Muối ăn

Cách pha trà sữa thái xanh

Bước 1: Ủ trà

Cách 1: Chỉ dùng trà thái xanh. 

Cho 60g trà thái xanh vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi cho vào bình ủ. Ủ trà 20 phút Sau khi lọc bỏ bã trà thêm 2.5ml muối ăn.

Cách 2: Kết hợp trà thái xanh + Lục trà

Cho 40 g trà thái xanh + 20 g Lục trà vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi cho vào bình ủ. Ủ trà 20 phút. Sau khi lọc bỏ bã trà thêm 2.5ml muối ăn khuấy đều.

Bước 2 : Sau khi ủ trà vớt bã tiếp tục chúng ta cho vào lần lượt 500g bột kem béo vào nước cốt trà khuấy cho bột tan + 300g đường cát + 300g sữa đặc khuấy đến khi tan hết + 0.7kg đá bi tiếp tục đánh đến khi đá tan hết là hoàn thành.

Bước 3: Ủ lạnh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trên 8 tiếng.

Cách làm thạch thái xanh

Bước 1: Ủ trà

Cho 10g trà thái xanh vào túi vải lọc trà + 1 lít nước sôi cho vào bình ủ. Ủ trà 20 phút Sau khi lọc bỏ bã trà đổ vào ca đong thêm cho đủ 1 lít nước. 

Bước 2: Nấu thạch

Trộn đều hỗn hợp gồm 1 gói rau câu dẻo + 150g đường 

Nấu sôi 1 nồi nước trà thái xanh 1 lít đã ủ ở bước 1. Khi nước sôi thì tắt bếp, sau đó cho từ từ hỗn hợp đã trộn  vào, vừa cho hỗn hợp vào vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan hết. Bật bếp nấu đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì bấm giờ nấu trong vòng 5 phút để rau câu chín, trong lúc nấu nhớ khuấy liên tục để không bị cháy.  

Bước 3 : Để nguội  30 phút, sau đó bảo quản ngăn mát. Lấy dao chắn thạch cắt thạch thành hạt lựu 0.5cm.