Công thức pha chế món trà đào

Nguyên liệu chuẩn bị pha trà đào

– Trà đen lộc phát– Sinh tố đào
– Siro đào – Đào ngâm
– Trà Lipton hòa tan đào– Trà Cozy túi lọc đào

Dụng cụ pha chế trà đào

  • Bình ủ trà
  • Muỗng khuấy
  • Thảm bar
  • Ly nhựa nắp cầu
  • Ống hút
  • Xúc đá
  • Jigger
  • Ca Đong
  • Bình Shake
  • Vòi bơm syrup
  • Túi vải lọc trà
  • Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn

Cách làm pha trà đào

Bước 1 : Ủ phần trà : Lấy 50g trà đen Lộc Phát hoặc Olong Lộc Phát cho vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi 100 độ >>> Cho vào bình ủ đậy nắp, ủ 20 phút >>> Vớt tủi vải lọc trà và ra, cho 7,5 ml muối ăn >>> Thu được hồng trà.

Bước 2 : Pha chế ly 500ml 

Lấy 120ml nước cốt hồng trà Lộc Phát  (300đ).Có thể thay thế hồng trà Lộc Phát thành Olong Lộc Phát (500đ)

5ml nước đường (200đ)

10 ml siro đào Tessire (2.500đ) hoặc Golden Farm (800đ)

1 gói cozy đào hòa tan (1.400đ). Có thể lấy Cozy hòa tan thành Lipton hòa tan (2.200đ)

Khuấy đều hỗn hợp

Cho 3 hoặc 4 lát đào tươi vào mỗi ly (4-5k). Có thể trang trí thêm 2 lát sả tươi.

=> Pha chế ly 700 ml : Lấy 140ml nước cốt hồng trà +10ml nước đường + 15ml siro đào  +  1 gói cozy đào hòa tan + 3 hoặc 4 lát đào tươi vào mỗi ly.

*** Nếu muốn màu tươi hơn có thể dùng trà Olong hay thế trà đen, lipton đào hòa tan thay thế cozy đào hòa tan.

Cách bảo quản: Trà sau khi ủ xong để trong bình ủ dùng dần hoặc chiết ra các bình nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy kín để nhiệt độ bình thường. Và trà ngon nhất là sử dụng trong ngày.