Công thức pha chế món trà vải

Nguyên liệu chuẩn bị

Trà đen Lộc Phát

Siro vải Ding Fong 

Đường cát trắng hoặc Nước đường Hàn Quốc

Vải ngâm Thái , Vải Ngâm Hosen hoặc Vải Ngâm Việt Nam

Cách làm

Bước 1: Cho 50g Trà đen Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi vào bình ủ và đậy nắp. Ủ trà trong 20 phút, sau khi ủ xong thì dùng kẹp gắp, gắp túi trà và vắt cho trà ra hết, sau đó cho 7,5ml muối ăn vào.

Bước 2:

*Pha chế từng ly:

  => Pha chế cho ly 500 ml : Lấy 130ml nước cốt hồng trà (300đ) + Cho thêm 20ml siro vải Ding Fong (1.7k) + 15-20 ml nước đường (400đ) và 2 trái vải ngâm cắt làm 4 miếng (=4.5k).  

=> Pha chế cho ly 700 ml : Lấy 150ml nước cốt hồng trà (300đ) + cho thêm 25ml siro vải Ding Fong (2k)+ 20-25ml nước đường (500đ)+ 2 trái vải ngâm cắt làm 4 miếng (=4.5k).

*Pha chế nhiều ly 500ml (30 ly)

Cho 440g đường + 2.5ml muối vào nước trà khuấy tan. Bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát.

 => Pha chế cho ly 500 ml : lấy 140ml nước cốt hồng trà đã có đường + cho thêm 20ml siro vải  + 3 hoặc 4  trái vải ngâm vào mỗi ly.

=> Pha chế cho ly 700 ml : lấy 150ml nước cốt hồng trà đã có đường + cho thêm 25ml siro vải + 3 hoặc 4 trái vải ngâm  vào mỗi ly.

Dụng cụ

  • Bình ủ trà
  • Muỗng khuấy inox chuyên dùng pha chế
  • Thảm bar
  • Ly nhựa nắp cầu
  • Ống hút
  • Xúc đá
  • Jigger đong định lượng
  • Ca đong
  • Bình shake
  • Bơm Syrup
  • Túi vải lọc trà
  • Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn