Trà sữa truyền thống – bật mí công thức cực ngon
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG
- Hồng trà/ Trà đen & Lục trà
- Bột kem béo dùng để pha
- Muối
- Sữa Đặc La Rosee
- Đường Trắng (có thể thay thế bằng đường phèn để ngọt thanh hơn )
- Nước sôi
CÁCH PHA TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG
Bước 1: trà sữa truyền thống
–Với trà đen và lục trà: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi Ủ trà 20 phút
–Với hồng trà: cho 50g hồng trà hoặc 1 túi lọc trà tân nam bắc vào 2 lít nước sôi ủ 15-20 phút
-Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 400g bột béo B’One hoặc ( 450g bột béo Kievit hoặc loại bột khác) vào cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan >>Sau đó cho hỗn hợp 320g đường + 2.5ml muối ăn + 300g sữa đặc Larosee vào đánh tan 1 lần nữa.
Bước 3: Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát >= 8 tiếng để trà sữa truyền thống ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.
>>>Pha trà sữa không đường để điều chỉnh lượng đường: Làm như trên và không sử dụng đường cát trắng. Khi khách uống cho thêm nước đường: Ly 500ml ngọt vừa + 20ml nước đường, ly 700ml ngọt vừa + 25ml nước đường (Ngọt ít giảm 5ml, ngọt nhiều tăng 5 ml nước đường )
Mức trà sữa cho các size ly:
– Ly 350ml: 150ml Trà sữa
– Ly 500ml: 170ml Trà sữa
– Ly 700ml: 190ml Trà sữa